Chỉ số SHGC – các tên gọi trên catalog nhà sản xuất

Chỉ số SHGC – các tên gọi trên catalog nhà sản xuất
Chỉ số SHGC là chỉ số tỉ lệ kính cho nhiệt bức xạ mặt trời đi qua. Đây là chỉ số quan trọng khi chọn kính cho công trình hiệu quả năng lượng, đặc biệt với công trình cao ốc bọc kính.
Cụ thể là nếu SHGC = 0.81 có nghĩa là 81% bức xạ mặt trời đi qua kính vào không gian bên trong. Với khí hậu của Việt Nam thì chỉ số này cần càng thấp thì càng tốt. Điều này giúp giảm tải nhiệt đáng kể cho công trình.
 
 
Như kết quả chạy mô phỏng cho một căn phòng tại Hà Nội vào ngày 21.06, sử dụng của sổ kính trắng SHGC 0.82, tường 220 mm gạch rỗng đất sét nung, mái bê tông cốt thép cách nhiệt bằng gạch rỗng và bê tông xỉ. Biểu đồ nhiệt qua các loại vật liệu công trình cho thấy bức xạ mặt trời qua kính tăng vọt so với lượng bức xạ mặt trời qua tường gạch và mái bê tông.
 
Việc tra chỉ số SHGC khi chọn kính là tối quan trọng với người làm nghề thế nhưng một điểm cần lưu ý là trên catalog kính của nhà sản xuất không phải lúc nào chỉ số này cũng được ghi là SHGC mà trên thực tế chỉ số này có rất nhiều ký hiệu khác nhau, khá là phong phú.
 
 
 
Các tên gọi khác của chỉ số SHGC bao gồm g-value, Solar Factor, SF, SHGC, Solar heat gain coefficent, Solar factor g….
Cũng có nhà sản xuất để chỉ số che bóng SC đồng thời hoặc thay thế SHGC: SHGC= SC x 0.87
 
EDEEC sẽ dần cung cấp các thông tin thiết thực về công trình bền vững/công trình hiệu quả năng lượng trong thời gian tới cho người làm nghề, mời các bạn theo dõi.
 
Menu chính (Vi)