NÂNG CẤP HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG TOÀ NHÀ ĐANG VẬN HÀNH

Nếu công trình của bạn đi vào vận hành gặp phải các vấn đề như chi phí điện năng quá lớn, người sử dụng gặp các vấn đề về tiện nghi sức khỏe như quá nóng, quá lạnh, thiếu ánh sáng tự nhiên, bị chói phải kéo rèm vào giữa trưa, ô nhiễm âm thanh… Chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư đưa ra phương án thiết kế cải tạo công trình tối ưu, với chi phí đầu tư được tính toán tối thiểu & thời gian thu hồi vốn thấp nhất.

NÂNG CẤP HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG TOÀ NHÀ ĐANG VẬN HÀNH

CẢI TẠO HỆ THỐNG KỸ THUẬT TÒA NHÀ VỚI NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU

EDEEC có kinh nghiệm trong việc thực hiện thực hiện tối ưu hóa thiết kế cho công trình đang vận hành, giúp chủ đầu tư cải tạo hệ thống kỹ thuật công trình hiện có, bao gồm tư vấn các giải pháp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho hệ thống MEP, HVAC, hiệu chỉnh lịch vận hành BMS chiến lược, tư vấn các giải pháp thay thế thiết bị cần thiết đạt hiệu suất cao với thời gian thu hồi vốn tốt nhất. EDEEC thực hiện việc tư vấn dựa trên các khảo sát kỹ lưỡng hoạt động thực tế công trình hiện có, khảo sát thực tế vận hành phòng chiller, thu thập số liệu chi tiết để mô phỏng cả năm cho hệ thống 8760h và cuối cùng tiến hành theo dõi hiệu quả đạt được thực tế để căn chỉnh sâu trong giai đoạn chạy thử. 

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm

CẢI TẠO HỆ THỐNG HVAC

Thế mạnh của EDEEC là thực hiện cải tạo hệ thống kỹ thuật công trình MEP/HVAC, tư vấn các giải pháp cải tiến hiệu quả năng lượng và đảm bảo tiện nghi công trình với chi phí tối ưu. Chúng tôi thực hiện cải tạo qua các bước sau:

  • đánh giá chi tiết hiện trạng hoạt động hệ thống HVAC,
  • thiết lập & thống nhất lịch vận hành, lập mô hình mô phỏng hiện trạng cho cả năm 8760 giờ
  • tính công suất tối ưu cho hệ thống điều hòa,
  • mô phỏng chi tiết đề xuất cảc giải pháp cải tạo tối ưu dựa trên cả phân tích độ nhậy và phân tích công dồn hiệu quả các giải pháp đưa ra,
  • theo dõi hiệu quả đạt được để cân chỉnh sâu hơn với mô hình năng lượng vào giai đoạn chạy thử

 

TƯ VẤN GIẢI PHÁP CẢI TẠO CÔNG TRÌNH

EDEEC thực hiện nghiên cứu khảo sát công trình đang vận hành, tính toán năng lượng tiêu thụ dựa trên thu thập dữ liệu chi tiết, rồi đưa ra các giải pháp cải tạo bao gồm cả giải pháp thụ động (cải tạo lớp vỏ, điều chỉnh chức năng…) và các giải pháp chủ động (hệ thống HVAC, MEP…). Chạy mô phỏng chi tiết công trình, đưa ra các phân tích độ nhậy và phân tích cộng dồn các giải pháp cải tạo hiệu quả năng lượng và tiện nghi. Đưa ra khuyến nghi các giải pháp mang lại hiệu quả lớn nhất với phân tích chi phí đi kèm.

BẢN SAO MÔ HÌNH SỐ HÓA TÒA NHÀ VẬN HÀNH

Công nghệ Digital Twin trong lĩnh vực tòa nhà là công nghệ xây dựng một bản sao kỹ thuật số mọi hoạt động, thông số dữ liệu chi tiết của tòa nhà, cung cấp mọi thông tin về việc vận hành, tiêu thụ năng lượng, thời tiết nhiệt độ, lịch vận hành, số lượng người, tiện nghi nhiệt… của tòa nhà. Dựa vào các thông tin và dữ liệu chi tiết này, các quyết định vận hành, sửa chữa, điều chỉnh tốt hơn đồng thời tự động hóa việc điều chỉnh thiết bị các yếu tố vi khí hậu một cách hiệu quả. Về bản chất Digital twin là một hệ thống kép dựa tren cảm biến, sử dụng dữ liệu trong đời sống thực để tạo ra các mô phỏng liên tục, mục tiêu là dự đoán tình trạng phương thức hoạt động của tòa nhà liên tục kịp thời, giúp nhà quản lý phân tích dữ liệu một cách dễ dàng và chủ động xác định rủi ro trong hệ thống.

Công nghệ Digital Twin áp dụng trong lĩnh vực quản lý thiết kế và vận hành tòa nhà mới bắt đầu trên thế giới nhưng hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích vượt trội đặc biệt trong việc phân tích và đưa ra phương án giúp tòa nhà vận hành hay cải tạo hiệu quả về năng lượng cũng như đảm bảo tiện nghi vi khí hậu cho người ở.

EDEEC có thể hỗ trợ chủ đầu tư tiến hành áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới này vào công trình cùa mình.

Liên hệ ngay với chuyên gia của EDEEC để chúng tôi hỗ trợ cho dự án của bạn!

Menu chính (Vi)