DỊCH VỤ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU KHÁC

Ngoài tư vấn mô phỏng tối ưu hóa thiết kế năng lượng và tiện nghi nhiệt và chiếu sáng cho công trình, EDEEC thực hiện các dịch vụ tư vấn chuyên sâu khác như: tư vấn thiết kế tiện nghi âm học công trình, kiểm tra thông gió và lắp đặt thiết bị kỹ thuật hơp lý nhất bằng CFD, mô phỏng giải nhiệt dàn nóng hệ thống VRV/VRF để tăng hiệu quả vận hành, thiết kế công trình sinh thái không phát thải carbon (Zero Carbon Building)…

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU KHÁC

CHI PHÍ ĐẦU TƯ TỐI ƯU - CHẤT LƯỢNG TIỆN NGHI VƯỢT TRỘI

EDEEC liên tục cập nhật các kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế mô phỏng công trình giúp chủ đầu tư đạt được công trình với chất lượng vượt trội về tiện nghi và hiệu quả năng lượng. Đồng thời chuyên gia của EDEEC có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam thấu hiểu bối cảnh và nắm rõ các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực xây dựng công trình tại Việt Nam để giúp chủ đầu tư đạt được mục tiêu đề ra với chi phí và thời gian hợp lý.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm

MÔ PHỎNG ÂM THANH, TIỆN NGHI ÂM HỌC

Một môi trường sống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi được đảm bảo tiện nghi âm thanh tốt sẽ có được hiệu quả năng suất lao động và tiện nghi thư giãn cao hơn. Điều này cũng là một đảm bảo cho chất lượng vượt trội của công trình. Edeec sử dụng phần mềm kỹ thuật để kiểm tra và tối ưu hóa thiết kế đảm bảo tiện nghi âm thanh như:

  • Cho các không gian văn phòng, nhà ở được cách âm với nhau hoặc được cách âm từ các yếu tố bên ngoài tòa nhà như giao thông, đường xá để đạt được mức tiện nghi âm thanh theo tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam hoặc thế giới theo yêu cầu đề ra
  • Tư vấn thiết kế âm học cho khán phòng, bao gồm nhà hát, hòa nhạc, tạp chiếu phim, giảng đường, phòng họp, hội trường khách sạn…, giúp tính toán kiểm soát độ rõ và thời gian âm vang của phòng phù hợp với chức năng, sức chứa, thể tích của phòng, từ đó đưa ra thiết kế vật liệu hình dạng tối ưu cho thiết kế.

KIỂM TRA THÔNG GIÓ, TIỆN NGHI NHIỆT BẰNG CFD

EDEEC có thể thực hiện tối ưu thông gió CFD cho cả thiết kế thụ động và hệ thống kỹ thuật công trình bao gồm:

  • Hỗ trợ thiết kế hệ thống kỹ thuật công trình HVAC:

EDEEC sử dụng công cụ tính toán tối ưu thông gió CFD để tối ưu việc lắp đặt thiết bị AHU cho từng phòng và lắp đặt các thiết bị trong tòa nhà.

  • Hỗ trợ thiết kế thụ động:

Thiết kế thông gió tự nhiên sẽ vừa giúp cải thiện tiện nghi nhiệt và chất lượng không khí cho các không gian không làm mát bằng hệ thống điều hòa, nhờ làm giảm nhiệt độ cảm nhận của con người bởi hiệu ứng bay hơi; giúp nhanh chóng mang nhiệt thừa khỏi bề mặt kết cấu ra ngoài và cung cấp khí tươi cho không gian. Ví dụ nếu vận tốc gió trong không gian sống tăng từ 0.05m/s lên 0.8m/s sẽ giúp người ở có cảm nhận nhiệt độ không khí giảm đi 3 độ C. Edeec có thể thực hiện kiểm soát thông gió tự nhiên cho từng phòng hoặc cho không gian lớn giữa các tòa nhà 

 

 

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH SINH THÁI VÀ ZERO CARBON

Công trình không phát thải CO2 hay công trình Zero Carbon sẽ là xu thế ngày càng phổ biến trong tương lai, đặc biệt sau cam kết của Việt Nam tại Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 tháng 11 năm 2021 vừa qua Việt Nam sẽ đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

EDEEC có đủ nguồn lực và công cụ để hỗ trợ chủ đầu tư đạt được mục tiêu công trình không phát thải tại Việt Nam. Đi kèm với đó EDEEC cũng tư vấn giúp công trình đạt được mục tiêu không phát thải với chi phí đầu tư tối ưu nhất tại Việt Nam.

KIỂM TRA TÍNH TOÁN HVAC CHO CÔNG TRÌNH ĐANG THIẾT KẾ ĐỂ TỐI ƯU CHI PHÍ

Edeec thực hiện kiểm tra lại các thiết kế HVAC đang có, tập trung vào số liệu đầu vào và phương pháp tính toán để tìm kiếm các giải pháp có thể nhằm giảm thiểu công suất hệ thống HVAC và các hệ thống liên quan, từ đó giảm thiểu chi phí đầu tư hệ thống kỹ thuật.

Tính toán HVAC là công việc đòi hỏi tỉ mỉ và chính xác, kết hợp với các công cụ và phương pháp tính toán mới còn ít được biết đến tại Việt Nam. Đây là một trong những khâu quan trọng nhất khi thiết kế các công trình hiện đại, nhưng đây là khâu thường được thực hiện nhanh và đơn giản trong quá trình thiết kế phổ thông tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi áp dụng các quy trình và công cụ tính toán mới nhất đã được công nhận và kiểm định rông rãi trên thế giới để kiểm tra tính hợp lý, chính xác của hệ thống HVAC đang thiết kế.

 

MÔ PHỎNG GIẢI NHIỆT GIÀN NÓNG HỆ THỐNG VRV/VRF ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ VẬN HÀNH

Thông thường các dàn nóng được bố trí theo khoảng cách được đề nghị bởi các hãng sản xuất thiết bị. Tuy nhiên trong thực tế vận hành rất nhiều trường hợp các dàn nóng bị giải nhiệt kém, dẫn tới chi phí vận hành điều hòa tăng vọt trong mùa hè, thậm chí dàn nóng bị quá nhiệt  có thể ngừng hoạt động (trên 50 oC). Việc tính toán giải nhiệt để thiết kế bố trí dàn nóng sẽ giúp tối ưu hóa vận hành công trình, giảm chi phí đoạt động, tăng cường tiện nghi nhiệt.

Liên hệ ngay với chuyên gia của EDEEC để chúng tôi hỗ trợ cho dự án của bạn!

Menu chính (Vi)