HƠN 10 NĂM ĐƯỢC TÍN NHIỆM BỞI CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ

EDEEC (Environmental Design and Energy Efficiency Consultant) được thành lập trên nền tảng hơn mười năm tư vấn tiết kiệm năng lượng cho các chương trình quốc tế của IFC-World Bank, USAID, UNDP, UNEP…

EDEEC thực hiện số hoá, mô phỏng vận hành toàn bộ 11 dự án trình diễn công trình tiết kiệm năng lượng (USAID, UNDP), tham gia biên soạn quy chuẩn quốc gia công trình hiệu quả năng lượng QCVN09: 2013 (IFC-World Bank).

Chúng tôi cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu giúp tối ưu phân bổ chi phí vào các thành phần công trình, đạt công trình tiết kiệm năng lượng không tăng chi phí đầu tư.

HƠN 10 NĂM ĐƯỢC TÍN NHIỆM BỞI CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ

LỢI NHUẬN TỐI ĐA

là cam kết của chúng tôi với Chủ đầu tư

ĐÓ LÀ BỞI EDEEC SỞ HỮU

CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ PHỎNG NĂNG LƯỢNG VÀ CÔNG TRÌNH XANH

Ông Trần Thành Vũ có hơn mười năm được tín nhiệm bởi các tổ chức quốc tế và được biết đến rộng rãi là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về mô phỏng năng lượng công trình. Tốt nghiệp Master tại Pháp, với bề dầy kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu, ông có hiểu biết sâu rộng về ứng dụng mô phỏng trong tính toán nhiệt, năng lượng, tiện nghi nhằm hỗ trợ thiết kế façade, HVAC, chiếu sáng, thông gió, âm thanh, v.v.. với chi phí đầu tư tốt nhất trong điều kiện của Việt Nam.

CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ PHỎNG NĂNG LƯỢNG VÀ CÔNG TRÌNH XANH

Thạc sĩ-kiến trúc sư Trần Thành Vũ có nhiều năm học tập, nghiên cứu chuyên sâu và làm việc tại Pháp về ứng dụng mô phỏng kỹ thuật trong thiết kế công trình (nhiệt, âm học, ánh sáng…). Ông cũng là chuyên gia tư vấn thực hiện 11 công trình trình diễn hiệu quả năng lượng tại Việt Nam cho các chương trình của UNDP, USAID, IFC-World Bank.  Với hơn 10 năm nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, ông Vũ hiểu rằng sử dụng công cụ hiện đại chỉ là yếu tố ban đầu, quan trọng hơn cả là có đủ năng lực kỹ thuật và sáng tạo đột phá để đề xuất giải pháp đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đội ngũ kỹ sư của EDEEC được dẫn dắt bởi chuyên gia Trần Thành Vũ đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện việc tối ưu hoá thiết kế với những dự án không chỉ thành công về mặt tiết kiệm năng lượng, mà còn giúp tạo ra những thành công vượt trội về mặt chi phí và lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU, LÀM VIỆC TRÊN SỐ LIỆU VÀ HIỆU QUẢ CHI PHÍ

TƯ VẤN KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU, LÀM VIỆC TRÊN SỐ LIỆU VÀ HIỆU QUẢ CHI PHÍ

Thay vì tư vấn chung chung không có số liệu, đặc biệt đối với công trình lớn và có hệ thống kỹ thuật phức tạp, chúng tôi tính toán và đánh giá mọi giải pháp có thể: vật liệu, bơm, quạt, VRF, chiller… Từ đó, chúng tôi xác định khả năng tiết kiệm năng lượng, lợi ích chi phí, thời gian hoàn vốn… và khuyến nghị giải pháp đạt hiệu quả chi phí cao nhất cho khách hàng.

Tương tự với công trình xanh, ngoài những tiêu chí dạng bảng kiểm đơn giản, chúng tôi hỗ trợ chuyên sâu cho thiết kế bằng mô hình mô phỏng nhiệt 3D, tìm kiếm phương án tối đa hiệu quả đầu tư. Đây là những công việc chưa được thực hiện trong quá trình thiết kế phổ thông tại Việt Nam, nhưng lại là cốt lõi tại EDEEC để đạt được công trình xanh không tăng chi phí đầu tư.

 

CÁCH TƯ VẤN PHỔ BIẾN: THEO BẢNG KIỂM CỦA CHỨNG CHỈ XANH

CÁCH TƯ VẤN PHỔ BIẾN: THEO BẢNG KIỂM CỦA CHỨNG CHỈ XANH

Tư vấn chứng chỉ xanh dựa trên công cụ checklist để lấy điểm xanh cho công trình và xem xét các yếu tố thiết kế khác nhau theo yêu cầu của bộ chứng chỉ (năng lượng, nước, vật liệu, môi trường, giao thông, chất lượng không khí,v.v..).

  • Bổ sung các yêu cầu chứng chỉ xanh nhờ phân tích so sánh các điểm đạt được tương ứng với chi phí đầu tư là bao nhiêu để lựa chọn hạng mục đạt được nhiều điểm với chi phí bổ sung chấp nhận được.
  • Thực hiện mô phỏng năng lượng theo thiết kế HVAC phổ thông để giúp chứng thực công trình đạt được tỉ lệ phần trăm giảm năng lượng tiêu thụ với số điểm tương ứng.
EDEEC: TƯ VẤN KÈM THEO MÔ PHỎNG TỐI ƯU HOÁ SÂU

EDEEC: TƯ VẤN KÈM THEO MÔ PHỎNG TỐI ƯU HOÁ SÂU

Rất nhiều công đoạn thiết kế và kiểm soát chất lượng mang tính phổ cập quốc tế nhưng chưa được thực hiện đầy đủ trong quá trình thiết kế phổ thông tại Việt Nam. Đội ngũ EDEEC hỗ trợ kiểm soát đầy đủ các yếu tố này nhằm đặt nền tảng vững chắc cho công trình xanh từ gốc. Ngoài tư vấn chứng chỉ công trình xanh thông thường, chúng tôi còn thực hiện mô phỏng nhiệt và năng lượng giúp công trình đạt chứng chỉ xanh với chi phí đầu tư thấp nhất. EDEEC chú trọng phân bổ công suất hợp lý, xem xét chi tiết các yếu tố vận hành, hiểu rõ hệ thống HVAC vận hành phối hợp với các hệ thống khác như thế nào để từ đó cung cấp chi tiết số liệu tínhh toán triển khai MEP, đề xuất các chế độ vận hành phù hợp khí hậu, thói quen vùng miền…

  • Đánh giá hiệu quả nhiệt của thiết kế mặt đứng, lớp vỏ công trình, tính toán phối hợp với hệ thống HVAC để phân bố nguồn vốn đầu tư tối ưu nhất, mang lại hiệu quả sử dụng vốn tốt nhất.
  • Tính toán đối chiếu hệ thống HVAC, phản biện và so sánh các lựa chọn giải pháp hệ thống
  • Lựa chọn công suất máy làm lạnh chiller kỹ lưỡng dựa trên sơ đồ tải 8760h
  • Xác định chính xác hệ số đồng thời theo kịch bản vận hành
  • Tính so sánh các các phương án lắp đặt thiết bị của các hãng cung cấp khác nhau dựa trên số liệu chi tiết của từng nhà cung cấp thiết bị.
  • Cung cấp thông tin bổ sung vào yêu cầu vận hành công trình để giảm sử dụng năng lượng, phối hợp với BMS về điều khiển tiết kiệm năng lượng.
  • Tính dự báo tiện nghi nhiệt, tiện nghi chiếu sáng, âm thanh, nồng độ CO2, CO tầng hầm…

THẤU HIỂU THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

EDEEC đã có nhiều năm phối hợp với các chương trình quốc tế uy tín, khảo sát và tư vấn năng lượng và nâng cấp tiện nghi công trình cũ cho hơn 40 công trình với nhiều loại hình như dân dụng, khách sạn, văn phòng, bệnh viện, nhà máy… Chúng tôi thấu hiểu vấn đề của Việt Nam, từ những câu hỏi chưa được trả lời trong thiết kế cho đến những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành. Từ đó, chúng tôi tìm tòi, sáng tạo, đề xuất những giải pháp hiệu quả, phù hợp đặc thù từng công trình riêng biệt, đem lại lợi ích tốt nhất cho đối tác và nhà đầu tư.

 

THẤU HIỂU THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Đội ngũ chuyên gia của EDEEC có hơn 10 năm đóng góp cho các chương trình phát triển công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng tại Việt Nam qua 9 chương trình quốc tế, được thực hiện/ tài trợ bởi USAID, IFC-World Bank, UNDP, UNEP, REEEP- Renewable Energy and Energy Efficiency Partnership, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội, Hans Seidel Foundation, Ủy ban Khoa học kỹ thuật Hà Lan vì Việt Nam KWT.

Đội ngũ nhân sự của EDEEC thấu hiểu các vấn đề của Việt Nam trong lĩnh vực công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng để từ đó mang lại các giải pháp có hiệu quả cao nhất cho mỗi công trình. Chúng tôi mong muốn đóng góp bằng tâm huyết của mình cho sự phát triển chung của ngành công trình xanh Việt Nam.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Nhận thêm thông tin từ EDEEC

Menu chính (Vi)