THE VILLA HOI AN

Project > The Villa Hoi An

45%45%

Energy consumption/year

359 billions VND359 billions VND

Operating cost/year

Project > The Villa Hoi An

Project > The Villa Hoi An

Investor: The Villa Hoi An Boutique

Type:Khách sạn nghỉ dưỡng

Location:Hội An- Quảng Nam

Total floor area:2.339 m²

Consulting package: Tư vấn chứng chỉ xanh HQE

Project properties: Xây mới

Project > The Villa Hoi An

Project > The Villa Hoi An

Dự án The Villa Hội An đạt chứng chỉ HQE PASS đồng thời giảm 350 triệu chi phí vận hành/năm và 45% năng lượng tiêu thụ. Để đạt được kết quả này, các giải pháp hiệu quả năng lượng được kiến trúc sư đưa ra như:

Sử dụng tổ hợp hình khối phân tán đem lại nhiều khoảng bóng râm mát, tạo nhiều bóng đổ tăng hiệu quả che nắng và thông gió cục bộ cho dự án, cũng như không làm cản trở luồng gió lưu thông tới các khu vực lân cận phía sau, khôi phục lại diện tích xanh cho đô thị bằng việc phủ xanh với tổng diện tích cây xanh 1.993 m2 cây xanh/1.550m2 đất. Bề mặt mái được phủ xanh từ các loại thực vật mọc tự nhiên tại địa phương, tự sinh trưởng và không cần chăm sóc đặc biệt.

Các bề mặt tường chính của công trình cũng được bao phủ 1 lớp nan gỗ, vừa có tác dụng che nắng, vừa có tác dụng trang trí, che giấu đèn vào ban đêm, tạo cảm giác giống như vô số ngọn đèn lồng được thắp lên trong phố cổ Hội An. Ba giải pháp kiến trúc cốt lõi: tận dụng tối đa khả năng tự che nắng lên nhau, thông gió tự nhiên hiệu quả và lớp vỏ cách nhiệt đã giúp công trình giảm sử dụng các thiết bị điện làm mát, thông gió đáng kể.

 Dự án The Villa Hội An ưu tiên lựa chọn sử dụng các vật liệu sinh thái công nghiệp mang ưu điểm cách âm, cách nhiệt chất lượng cao như: tấm 3D panel, gạch bê tông chưng áp,… hay đồ nội thất có ngườn gốc tự nhiên tại địa phương như gỗ tái chế, tấm tre ép.

EDEEC đã tư vấn sử dụng năng lượng mặt trời cho dự án The Villa Hội An nhằm phục vụ cho hệ thống đun nước nóng và đèn ngoại thất với diện tích vừa phải để vừa đảm bảo bám sát tiêu chí năng lượng và chất thải của HQE.

Các thiết bị được tư vấn sử dụng cho dự án The Villa Hội An cũng đều phải đạt chuẩn, có dán nhãn năng lượng, đảm bảo hiệu suất sao như hệ thống điều hòa không khí VRF biến tần (inverter). Đặc biệt, các phòng nghỉ đều có hướng dẫn sử dụng cửa sổ và thiết bị báo nhiệt độ ngoài trời để người dùng có thể sử dụng sao cho đạt hiệu quả năng lượng và tiện nghi tốt nhất như mở cửa, tận dụng gió trời tối đa giúp tiết kiệm năng lượng, điều này tạo nên sự kết nối giữa người sử dụng và khí hậu tự nhiên tại địa phương. Nếu làm đúng theo hướng dẫn, mỗi người có thể giúp giảm 1kg CO2 phát thải ra môi trường mỗi ngày, tăng trách nhiệm xã hội của cá nhân. 

Menu chính (En)