Thư viện BLOG & GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Tiện nghi nhiệt trong thiết kế công trình tiết kiệm năng lượng
Đảm bảo tiện nghi nhiệt là một yêu cầu quan trọng cần được kiến trúc sư cũng như ban quản lý công trình cân nhắc trong quá trình thiết kế và xây dựng.
Chi tiết
Sự thật về chi phí đầu tư xây dựng công trình xanh (Phần 2)
Chi phí đầu tư xây dựng công trình xanh có thể không tăng, nếu áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, được tư vấn và thực hiện bởi những đơn vị có kinh nghiệm.
Chi tiết
Sự thật về chi phí đầu tư xây dựng công trình xanh (Phần 1)
Quan niệm chi phí đầu tư xây dựng công trình xanh quá cao một trong những rào cản lớn nhất cho sự phát triển loại hình công trình này ở nước ta. Quan niệm đó liệu có hoàn toàn chính xác? Chuyên gia Edeec sẽ giải thích chi tiết sự khác biệt giữa chi phí đầu tư xây dựng công trình xanh với chi phí đầu tư xây dựng công trình thông thường trong bài viết này!
Chi tiết
Bí quyết Kiến trúc sư: 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng
Niềm tin là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào và việc vun đắp niềm tin là vô cùng quan trọng, kể cả giữa kiến trúc sư và khách hàng!
Chi tiết
Thách thức và định hướng phát triển công trình xanh tại Việt Nam
3 rào cản lớn nhất đang ngăn cản sự phát triển công trình xanh tại Việt Nam, chúng ta cần thay đổi điều đó ra sao? Click đọc nội dung tại đây >>>
Chi tiết
Top Công Trình Xanh nổi tiếng thế giới đạt tiêu chuẩn LEED
LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) được biết đến là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong về vấn đề xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.
Chi tiết
Kiểm toán năng lượng là gì? Lợi ích của kiểm toán năng lượng
"Kiểm toán năng lượng là gì? Thực hiện kiểm toán năng lượng đem lại những lợi ích nào?" EDEEC chia sẻ với bạn ngay tại nội dung dưới đây!
Chi tiết
Cách ứng dụng Mô phỏng năng lượng trong thiết kế công trình
Kiến trúc sư cần ứng dụng Mô phỏng năng lượng công trình như thế nào là đúng để tránh lãng phí năng lượng và tiền bạc? Chúng tôi chia sẻ chi tiết cho bạn trong bài viết này!
Chi tiết
Top 5 lý do vì sao “thiết kế công trình đúng” lại quan trọng
Thiết kế công trình không chỉ là một thiết kế đẹp mà còn phải là một thiết kế đúng, giúp chủ đầu tư tối thiểu chi phí vận hành, đầu tư và tối đa lợi thuận thu về.
Chi tiết
Top 20 công trình xanh tiêu biểu trên thế giới (Phần 2)
Cùng điểm danh 20 công trình xanh tiêu biểu trên thế giới - những công trình không đơn thuần chỉ là công trình “có nhiều cây xanh”!
Chi tiết
Top 20 Công Trình Xanh tiêu biểu trên thế giới (Phần 1)
Một công trình được gọi là Công Trình Xanh khi đáp ứng được các tiêu chí và được cấp chứng nhận của các hệ thống chứng nhận Công Trình Xanh như LEED (Mỹ), LOTUS (Việt Nam), HQE (Pháp), Green Mark (Singapore),... Hãy cùng EDEEC điểm qua 20 Công trình xanh tiêu biểu trên thế giới trong nội dung dưới đây!
Chi tiết
Làng Oa: Ngôi làng “bồng lai tiên cảnh” tại Đài Loan
Thích cuộc sống gần thiên nhiên, 24 gia đình “đầu tư” 150 triệu tệ để mua mảnh đất rộng 8.000 m2 và xây dựng ngôi làng có tên làng Oa. Hãy cùng EDEEC phân tích thiết kế đặc sắc của Làng Oa - ngôi làng được mệnh danh là “bồng lai tiên cảnh” tại Đài Loan ngay bây giờ!
Chi tiết

Bạn đã gửi thông tin thành công. EDEEC xin cảm ơn và sẽ sớm liên hệ lại!

OK

Hãy nhập địa chỉ email hợp lệ.\nExample@gmail.com

OK

Số điện thoại không hợp lệ

OK