Thư viện Blog & Góc nhìn chuyên gia

Hội thảo “Sử dụng Hiệu quả Năng lượng trong Công trình Cao tầng”

08:03 | 13/11/2020
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam, hội thảo “Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công trình cao tầng – Dự án trình diễn, bài học kinh nghiệm, cơ hội và thách thức” diễn ra ngày 27/9/2019 đã trình bày các bài học kinh nghiệm từ quá trình hỗ trợ kỹ thuật giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng (TKNL) cho một số công trình cao tầng, khó khăn, thách thức và các cơ hội.

Sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của các chủ công trình tham gia dự án trình diễn tại hội thảo nhằm bổ sung đầy đủ hơn các góc nhìn khác nhau về thiết kế, thi công công trình TKNL/ công trình xanh. 

Đội ngũ diễn giả của Hội thảo

Giám đốc Edeec – ThS.KTS.KS Trần Thành Vũ – Chuyên gia mô phỏng năng lượng tại Việt Nam vinh dự được mời làm diễn giả cho Hội thảo “Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công trình cao tầng.” Ông đã chia sẻ các quan điểm và kinh nghiệm lâu năm của mình về tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong công trình cao tầng.

Khung cảnh toàn Hội thảo

Cuối cùng, hội thảo khép lại bằng chuyến tham quan thực tế các công trình TKNL/công trình xanh vào buổi chiều cùng ngày. Chuyến tham quan công trình Tòa nhà văn phòng CONINCO (công trình sắp hoàn thành, đưa vào sử dụng) và Trụ sở các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam (chứng chỉ Xanh Lotus Platinum) nhằm đem lại cái nhìn trực quan và toàn diện hơn cho các đại biểu dự hội thảo.

Chuyến tham quan thực tế các công trình TKNL/công trình xanh

Hội thảo kết thúc mang đến cơ hội giao lưu, chia sẻ và hợp tác giữa các cán bộ quản lý, chủ đầu tư, tư vấn… về thiết kế, thi công và vận hành công trình xanh/ công trình TKNL, tăng cường nhận thức của các bên liên quan. Việc đúc rút được các kinh nghiệm thực tế và nắm bắt được các cơ hội sẽ cho phép triển khai các dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đạt được tính bền vững và tác động đến các chính sách tài chính tốt hơn. Đây cũng là mục tiêu mà đơn vị tổ chức, Ban quản lý Dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (UNDP/GEF), mong muốn đạt được từ hội thảo này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã gửi thông tin thành công. EDEEC xin cảm ơn và sẽ sớm liên hệ lại!

OK

Hãy nhập địa chỉ email hợp lệ.\nExample@gmail.com

OK

Số điện thoại không hợp lệ

OK