Thư viện Blog & Expert point of view

Bí quyết Kiến trúc sư: 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng

22:11 | 07/09/2021
Một kiến trúc sư cho rằng “Nếu không có sự tin tưởng, mối quan hệ của bạn sẽ không tồn tại; tất cả những gì bạn có chỉ là một loạt các giao dịch”. Niềm tin là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả giữa kiến trúc sư và khách hàng. Việc vun đắp niềm tin có những lợi ích to lớn như: khách hàng quay lại, họ kiên nhẫn hơn với bạn khi có khó khăn xảy ra và còn giới thiệu bạn với khách hàng mới. 

Do tính chất phức tạp của các dự án kiến trúc, một số vấn đề có thể xảy ra và thậm chí phá vỡ mối quan hệ giữa kiến trúc sư và khách hàng. Bạn có biết các chuyên gia kiến trúc làm thế nào khi tình huống đó xảy ra hay không? Theo dõi ngay nội dung dưới đây với “Bí quyết Kiến trúc sư: 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng”!

 

Bí quyết Kiến trúc sư: 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng thumbnail

 

Hiện diện trực tuyến hiệu quả

Sự hiện diện trực tuyến là con đường đầu tiên cần đi để xây dựng lòng tin của khách hàng trước khi kiến trúc sư gặp trực tiếp. Sự hiện diện trực tuyến quá ít hoặc lỗi thời sẽ là thứ cản trở bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vì vậy hãy cập nhật đầy đủ trang web và hồ sơ chuyên môn của bạn (bao gồm cả LinkedIn) với những thông tin về công ty và dự án đã thực hiện. Làm thế nào để khách có thể tin bạn khi họ tìm kiếm và chẳng thấy gì về bạn? Nếu đã biết marketing có vai trò cực kỳ quan trọng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và sự nghiệp của bạn, vậy sao không bắt đầu ngay từ bây giờ?

 

Bí quyết Kiến trúc sư 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng 1

Đảm bảo sự hiện diện trực tuyến là bí quyết thành công của kiến trúc sư

Giao tiếp nhất quán

Giao tiếp tốt là nền tảng của việc xây dựng lòng tin. Kiến trúc sư chúng ta thường chỉ tập trung vào quá trình thiết kế mà quên mất nhiệm vụ truyền đạt những gì thực tế đang xảy ra như thế nào với khách hàng. Để cho khách hàng thấy bạn tương tác với họ, hãy chủ động đưa ra những báo cáo thường xuyên về công việc trong suốt quá trình phục vụ khách hàng.

Truyền đạt ý định thiết kế của bạn cho khách hàng bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được là điều cần thiết để xây dựng lòng tin. Việc cho rằng khách hàng có thể đọc tốt các bản vẽ và hiểu được các thuật ngữ về kiến trúc và kỹ thuật là sai lầm! Hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng các từ ngữ chuyên môn kiến trúc như “parti” và “trombe wall” và giải thích tận tình cho khách hàng hiểu được thiết kế của bạn. 

 

Đừng hứa quá khả năng

 

Bí quyết Kiến trúc sư 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng 2

Bí quyết quan trọng để thành công của các kiến trúc sư: Đừng hứa quá khả năng

 

Một trong những điều cơ bản nhất để xây dựng lòng tin là hoàn thành những gì bạn đã cam kết thực hiện. Nỗi sợ “từ chối” khách hàng đang lan tràn trong ngành công nghiệp của chúng ta. Thật khó để có thể từ chối khi thiết kế công trình là một thị trường có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, khi kiến trúc sư nói đồng ý với tất cả mọi yêu cầu của khách hàng cho dù bạn không thể đáp ứng được công việc, về lâu dài khách hàng sẽ không còn tin tưởng bạn nữa.

Để tránh thất hứa với khách hàng, hãy trao đổi rõ ràng về mục tiêu của dự án để xác nhận những gì khách hàng muốn và có thể được thực hiện được. Nếu công đoạn này đưa ra được câu trả lời về mục tiêu dự án theo 3 khía cạnh: tập trung vào thiết kế, ngân sách và lịch trình thì dự án là khả thi. Điều này cũng đảm bảo rằng khách hàng đã suy nghĩ thấu đáo ý tưởng của chính mình.

 

Hãy chuẩn bị thật kỹ

 

Bí quyết Kiến trúc sư 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng 3

 

Thiết kế một tòa nhà đòi hỏi rất nhiều chi tiết động. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị kỹ những gì bạn nên nói với khách hàng dựa trên các yếu tố như tiêu chuẩn áp dụng, đặc tính của vật liệu bạn muốn sử dụng và chi phí cần bỏ ra. Khách hàng tin rằng kiến trúc sư là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. 

Bằng cách chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ truyền đạt thông tin chính xác và ít mắc sai lầm hơn. Các kiến trúc sư chắc chắn phải hiểu được điều mình nói. Do vậy, khi trao đổi với khách hàng điều gì đó, hãy luôn kiểm tra kỹ xem điều đó có chính xác hay không. 

 

Trung thực trong việc đặt ra các kỳ vọng

Nếu bạn phát hiện một vấn đề trong dự án, ví dụ như biết dự án sẽ tốn mức chi phí cao hơn ngân sách chi trả của khách hàng, hãy mạnh dạn truyền tải thông điệp của bạn về vấn đề đó một cách nhất quán, ngay cả khi bị khách hàng phản đối. 

Các kiến trúc sư được kỳ vọng rằng có thể vượt qua ranh giới sáng tạo thông thường, vì họ có rất nhiều ý tưởng đổi mới và cần thêm chi phí để thực hiện. Nhưng thực tế, dù sáng tạo đến đâu thì chúng ta vẫn cần phải chịu trách nhiệm về mặt tài chính dự án. Hãy thể hiện niềm tin và duy trì sự chính trực trong chuyên môn của bạn. Niềm tin được xây dựng dựa trên sự nhất quán.

 

Bí quyết Kiến trúc sư 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng 4

 

Để đảm bảo ngân sách và lịch trình, đôi khi khách hàng cũng có thể đưa ra những yêu cầu phi thực tế. Nhiệm vụ của kiến trúc sư là thành thật về những gì có khả năng thực thi. Đôi khi khách hàng khó chấp nhận sự thật, và trong một số trường hợp, kiến trúc sư chúng ta sẽ bỏ cuộc. Nhưng về lâu dài, khách hàng nhận ra rằng bạn đã đúng và sự thật luôn chiếm ưu thế. 

Việc thông báo trước về chi phí và kế hoạch khả thi có thể gây ra những bất lợi cho kiến trúc sư khi dự án có sự thay đổi bất ngờ. Tình huống này có thể làm thay đổi khối lượng công việc của kiến trúc sư, ảnh hưởng tới thiết kế phí và biên lợi nhuận mà bạn có được từ dự án. 

 

Đưa ra các giải pháp mới và sáng tạo

Khi lòng tin bị mất do phạm sai lầm hoặc thất hứa, có thể mất nhiều thời gian để thiết lập lại niềm tin. Cách tốt nhất để lấy lại niềm tin là thừa nhận bạn đã sai ở đâu, xin lỗi và đưa ra giải pháp.

Việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo là điều vô cùng quan trọng vì xây dựng là một công việc vô cùng tốn kém, tốn tới hàng trăm ngàn hoặc hàng trăm triệu dollar. Kiến trúc sư có trách nhiệm to lớn vì chúng ta thực ra chính là người quản lý số tiền đó nhưng với hình thức là những bản vẽ thiết kế công trình. 

 

Cố gắng tối ưu chi phí cho khách hàng 

 

Bí quyết Kiến trúc sư 7 cách chiếm trọn niềm tin của khách hàng 5

 

Chi phí công trình là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mỗi chủ đầu tư. Thực tế, các kiến trúc sư và ngay cả kỹ sư cũng có thể tìm cách tối ưu chi phí đầu tư và vận hành công trình khi áp dụng kỹ thuật thiết kế tiết kiệm năng lượng công trình theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Phương pháp thiết kế tại Việt Nam vẫn không thay đổi sau rất nhiều năm, dần trở nên tụt hậu, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan tới phát triển bền vững, sử dụng năng lượng hiệu quả và tìm kiếm tối ưu hoá thiết kế, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và hiệu quả kinh tế trong thiết kế xây dựng…

Điểm cốt lõi là quy trình thiết kế phổ biến ở nước ta chỉ tính toán đơn giản các vấn đề đã đề cập bằng tính tay, dùng phần mềm tính toán thế hệ cũ, hoặc thậm chí bằng cảm tính chọn ra một hệ số không có căn cứ kỹ thuật thực sự, nhất là khi liên quan tới năng lượng và tiện nghi công trình. Đây chính là “lổ hổng” nghiêm trọng trong thiết kế công trình tại Việt Nam.

Trong khi đó, rất nhiều đơn vị thiết kế trên trên thế giới đã áp dụng thành công những kỹ thuật ưu việt trong thiết kế công trình như kỹ thuật thiết kế tiết kiệm năng lượng và mô phỏng năng lượng công trình. Đơn vị thiết kế nội địa một khi hiểu và áp dụng kỹ thuật này trong công việc của mình sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách khoa học nhất, đồng thời cũng tạo ra lợi thế cạnh tranh đặc biệt trên thị trường. 

 

 

Với hơn 10 năm nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật thiết kế tiết kiệm năng lượng “chuẩn Quốc tế”, EDEEC tự hào đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Đội ngũ chuyên gia EDEEC là những chuyên gia đầu tiên đào tạo về thiết kế công trình hiệu quả năng lượng và kỹ thuật mô phỏng năng lượng công trình tại Việt Nam! 

Trong khuôn khổ các chương trình VCEP-USAID, VEEBC-UNDP, đội ngũ chuyên gia EDEEC đã hỗ trợ thực hiện kỹ thuật thiết kế tiết kiệm năng lượng công trình thành công cho 11 tòa nhà trình diễn tiết kiệm năng lượng, bao gồm trụ sở chính của VNCC và trụ sở của Coninco – hai tập đoàn tư vấn thiết kế và giám sát lớn nhất tại Việt Nam. Do đó, kinh nghiệm và kiến thức áp dụng các kỹ thuật thiết kế mới trong điều kiện Việt Nam của chúng tôi đã cho phép chúng tôi đi trước, làm chủ quy trình thiết kế và công nghệ mô phỏng năng lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế sớm hơn bất kỳ đơn vị nào khác ở nước ta. 

Đặt lịch tư vấn với chuyên gia EDEEC tại đây: https://edeec.com/khach-hang-doi-tac/

Công trình của bạn đã thực sự được thiết kế tối ưu năng lượng và loại bỏ hoàn toàn các khoản chi phí đang bị lãng phí hay chưa? Chuyên gia Edeec sẵn sàng đánh giá MIỄN PHÍ giúp công trình của bạn. Chỉ 1 phút để đăng ký tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đã gửi thông tin thành công. EDEEC xin cảm ơn và sẽ sớm liên hệ lại!

OK

Hãy nhập địa chỉ email hợp lệ.\nExample@gmail.com

OK

Số điện thoại không hợp lệ

OK